ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Xót xa hoàn cảnh khó khăn của Giàng A Nhà

Địa chỉ nhân ái

Nguồn tin nhandaoonline.vn

15:59 - 24/12/2020

Anh Giàng A Nhà sinh năm 1988 ở bản Sin Câu xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Bị liệt 4 năm nay do đi chở củi bị ngã xuống vực dẫn đến gãy cột sống lưng và liệt 2 chân.

Khi nhắc đến gia đình anh Giàng A Nhà ở bản Sin Câu xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu những người dân xung quanh không khỏi thương cảm cho sự khó khăn gia đình anh đang phải trải qua.
Cách đây 4 năm khi đang chở củi bằng xe máy, không may xe mất lái khiến anh Nhà bị rơi xuống vực dẫn đến gãy cột sống lưng và liệt 2 chân, mọi sinh hoạt hàng ngày của anh đều cần có người giúp đỡ.
Tưởng chừng mọi bất hạnh đã ập đến với người đàn ông tội nghiệp, thế nhưng hiện nay anh Giàng A Nhà đang phải chịu đựng nhiều đau đớn hơn nữa. Do nhà nghèo, không có tiền mua thuốc chữa trị, điều kiện sinh sống lại không đảm bảo vệ sinh nên vết thương cũ ở bàn chân anh đã bị hoại tử nghiêm trọng, lan gần hết các ngón chân và lan đến đầu gối gối, mông. Nếu cứ để như vậy, thì dần dần vết thương của anh sẽ bị hoại tử sâu hơn, nhiễm khuẩn và dẫn đến mất mạng.
Anh Giàng A Nhà ở bản Sin Câu, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu
Xót xa trước khó khăn anh đang phải chịu đựng, hiện nay, trung tâm y tế huyện Tam Đường đang làm thủ tục cho anh Nhà khám, chữa tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Do gia đình anh Nhà rất nghèo không có tiền khám, chữa bệnh nên hiện tại mọi chi phí để lo ăn uống, đi lại từ Lai Châu - Hà Nội, chi phí nhập viện của anh Giàng A Nhà do trung tâm y tế huyện hỗ trợ.
Trước khi tai nạn xảy ra, gánh nặng kinh tế của cả gia đình nghèo đều đè nặng lên vai anh. Từ một chàng trai khỏe mạnh, tháo vát tai nạn bất ngờ đã khiến anh Nhà phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt thường ngày đều cần người hỗ trợ. Biết đến sự khó khăn của anh, chính quyền địa phương và làng xóm xung quanh đã hỗ trợ rất nhiều nhưng vì địa phương lẫn bà con xung quanh còn nghèo nên sự giúp đỡ chỉ được phần nào. 
Hiện nay, sau khi nhập viện Việt Đức, tiền viện phí, thuốc thang, ăn, ở cho anh Nhà và một người trong gia đình đi chăm ở viện cho đến khi anh Nhà ổn định là rất khó khăn với hoàn cảnh của gia đình anh. Rất mong bạn đọc gần xa sẽ biết đến và hỗ trợ cho anh Giàng A Nhà vượt qua cơn khó khăn. 
Mọi sự hỗ trợ xin gửi qua địa chỉ: Anh Giàng A Nhà, bản Sin Câu, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
Hà Mi