ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Yên Bái: Trả lại 500 triệu đồng cho người đánh rơi

Cuộc sống tươi đẹp

Nguồn tin baotintuc.vn

16:48 - 29/03/2022

Ngày 28/3, tại trụ sở Công an xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã, Công an xã, anh Bùi Văn Trọng (43 tuổi, khu 2, xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã trả lại 500 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng cho chị Vũ Thị Thùy Năm (40 tuổi, thôn Miếu Hạ, xã Thịnh Hưng).

Yên Bái: Trả lại 500 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Anh Bùi Văn Trọng trao trả lại tài sản cho chị Vũ Thị Thùy Năng. Ảnh: TTXVN phát

Theo anh Bùi Văn Trọng, khoảng 17 giờ ngày 26/3, trên đường đi từ Km 13, Quốc lộ 70, thị trấn Yên Bình đến Km 18, thuộc thôn Miếu Hạ, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình anh Bùi Văn Trọng phát hiện trên đường có chiếc túi xách màu đen. Dừng xe lại nhặt lên và kiểm tra, anh phát hiện rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, tổng trị giá 500 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin giấy tờ, anh Trọng biết người đánh rơi chiếc túi là chị Vũ Thị Thùy Năm.

Anh Trọng chia sẻ, với số tiền lớn như vậy, người đánh rơi sẽ rất lo lắng, rối bời mà không biết đánh rơi ở đâu nên anh đã đến ngay trụ sở UBND xã Thịnh Hưng liên hệ với lãnh đạo xã và nhờ Công an xã tìm người đánh rơi để trả lại.

Công xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình đã thực hiện đầy đủ các thủ tục xác minh và xác định chị Vũ Thị Thùy Năm là chủ sở hữu số tài sản trên. Chị Năm cho biết là kế toán của một công ty đóng trên địa bàn huyện Yên Bình, đây là số tiền hàng chị đi thu về cho công ty, trên đường về không may đánh rơi. Nếu mất số tiền này chị sẽ bị buộc thôi việc và phải bồi thường cho công ty, bạn hàng. Chị Năm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới về nghĩa cử cao đẹp của anh Trọng cũng như sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan hữu quan.