Cô bé người Mường khát khao khoẻ mạnh

Trái tim có nắng

01:41 22/10/2020

Cháu Quách Thị Minh Thư, dân tộc Mường, ở xóm Rậm, xã Mỹ Thành, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Mới 9 tuổi, nhưng cháu Thư đã bị chẩn đoán là u thành họng, chi phí thuốc men chữa bệnh lên tới 30 triệu đồng là quá lớn đối với hai mẹ con.

Ngôi nhà của hai mẹ con chị Quách Thị Nịm, Quách Thị Minh Thư nằm cuối xóm Rậm, xã Mỹ Thành, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Trong căn nhà lụp xụp, thiếu thốn đủ bề, thiếu cả người bố từ lâu cháu Thư không còn thấy mặt, quanh năm chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau. Cái nghèo, cái đói luôn bủa vây lấy mái nhà của chị Quách Thị Nịm, vậy mà hi vọng sống duy nhất của chị - cháu Thư lại bị căn bệnh quái ác hành hạ hơn 1 năm nay. Chị Nịm không nề hà bất kỳ việc vất vả nào để nuôi con, nhưng cũng chỉ đủ ăn trong vài tháng, còn đến khi giáp hạt lại vay làng trên, xóm dưới.
Mẹ con chị Quách Thị Nịm, Quách Thị Minh Thư trong căn nhà lụp xụp
Anh Quách Văn Hiệu, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành cho biết: “Đây là hộ đặc biệt khó khăn của xã, nhất là từ khi cháu Quách Thị Minh Thư bị bệnh u thành họng, gia đình càng khó khăn hơn. Chính quyền xã cùng các tổ chức xã hội đã chung tay hỗ trợ cho cháu một khoản tiền để điều trị bệnh, thậm chí còn hỗ trợ gạo hàng tháng giúp hai mẹ con chị Nịm qua những ngày giáp hạt, nhưng thực sự là không nhiều và chỉ mang tính tạm thời, sắp tới như cháu Thư phải điều trị thì sẽ còn nhiều khó khăn hơn nữa.
Mọi sự hỗ trợ xin gửi về: Chị Quách Thị Nịm, ở xóm Rậm, xã Mỹ Thành, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
      H.M

Bài viết liên quan