“Gia đình trẻ hạnh phúc” 2024: Bên nhau, mình là Nhà

Sự kiện nổi bật

14:19 28/06/2024

Với chủ đề “Bên nhau, mình là Nhà” chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024 sẽ có nhiều nội dung phong phú, soay quanh câu chuyện gia đình. Đặc biệt là Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các gia đình.

Ngày 28/6/2024, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2024 với chủ đề “Bên nhau, mình là Nhà”.

Anh Nguyễn Xuân Hiếu - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Đây là hoạt động thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2024 và hướng tới hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/102024), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029, kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/06/2021 – 28/06/2024).
Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Xuân Hiếu - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: Với mong muốn thể hiện trách nhiệm xây dựng một xã hội an toàn, hạnh phúc, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận PNJ đã ký kết thỏa thuận hợp tác và chương trình đồng hành Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc.
Trải qua 4 năm tổ chức (từ năm 2020 đến nay), chương trình đã tuyên dương 78 gia đình trẻ hạnh phúc, ghi nhận sự phấn đấu của các cặp vợ chồng trẻ trong hành trình vun đắp hạnh phúc, lan tỏa giá trị của gia đình và trang bị kĩ năng cho thanh niên, gia đình trẻ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ. Mỗi năm, chương trình xây dựng theo những chủ đề khác nhau.
Với chủ đề “Bên nhau, mình là Nhà”, chương trình năm nay mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tình yêu, hôn nhân và gia đình. Để tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu sau hôn nhân, để bồi đắp thêm sự thấu hiểu, đồng cảm, và bao dung thì gia đình trẻ Việt cần dành thời gian để gắn kết cùng nhau, có những phút giây vui vẻ, hạnh phúc để bên nhau không chỉ là trách nhiệm. Bên canh đó, Gia đình trẻ hạnh phúc 2024 sẽ mang đến hành trình xây dựng và nuôi dưỡng hôn nhân hạnh phúc và gia đình bền vững, là cầu nối gia tăng sự sẻ chia và thấu hiểu giữa các cặp đôi.
Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam mong muốn chương trình sẽ lan tỏa ý nghĩa, giá trị hạnh phúc tới đông đảo các thanh niên, hội viên và cộng đồng xã hội để tất cả chúng ta sẽ cùng tích cực xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, góp phần tạo nên một xã hội hạnh phúc.

Bà Phạm Thuý Dung, Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) Miền Bắc chia sẻ tại chương trình

Chuỗi hoạt động của chương trình Gia đình trẻ hạnh phúc 2024 bao gồm: Chiến dịch truyền thông Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và Ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc” trên mạng xã hội với các sản phẩm truyền thông: infographic, motion graphic, video clip..
Talkshow giáo dục về Giữ gìn hạnh phúc Gia đình với nội dung: Chuẩn bị hành trang tiến tới hôn nhân; kỹ năng giữ gìn gia đình trẻ hạnh phúc; các giá trị của gia đình trẻ hiện đại trong bối cảnh hiện nay nhằm phân tích thực trạng, nguyên nhân và đề ra một số giải pháp xây dựng gia đình hạnh phúc. 
Đặc biệt Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc Với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi trong ngày hội: Hoạt động kết nối, tương tác và trải nghiệm đặc biệt cho các gia đình trẻ, cặp đôi trẻ, Giao lưu chia sẻ giữa các gia đình trẻ tiêu biểu và Đêm nhạc hội “Lời yêu thương muốn nói”. Ngày hội dự kiến tổ chức vào tháng 10/2024 tại Thủ đô Hà Nội. 

Quang cảnh buổi họp báo

Để trở thành những đại biểu chính thức của Ngày hội “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2024, các gia đình trẻ phải có chứng nhận kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; tuổi không quá 35 tuổi (sinh từ năm 1989 trở về sau). Gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia công tác xã hội; Ban tổ chức đánh giá cao những gia đình trẻ nỗ lực, cố gắng để vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, thực hiện vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái. Có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và nhân dân ghi nhận (Có giấy công nhận gia đình văn hoá do UBND xã, phường, trị trấn cấp). 
Là đơn vị đồng hành với chương trình Gia đình trẻ hạnh phúc trong suốt những năm qua, bà Phạm Thuý Dung, Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) Miền Bắc chia sẻ: “Suốt hành trình 36 năm hình thành và phát triển, PNJ luôn theo đuổi một giấc mơ xây dựng nên thương hiệu làm đẹp cho con người và cuộc sống. Hạnh phúc gia đình đôi khi đến những khoảnh khắc đời thường nhất, tình yêu thương gia đình và sự sẻ chia của các thành viên là minh chứng cho điều đó. Chứng kiến nhiều câu chuyện khác nhau trong cuộc sống, PNJ tin rằng mọi vẻ đẹp đều xứng đáng được trân trọng và nâng niu”.

PV
 

Bài viết liên quan