Giải thưởng Sao Khuê 2024 vinh danh 169 sản phẩm công nghệ thông tin

Sự kiện nổi bật

15:55 13/04/2024

Ngày 13/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) long trọng tổ chức Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Sao Khuê 2024. Đã có 169 đề cử từ 117 doanh nghiệp được vinh danh nhận Giải Sao Khuê 2024.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 8 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân. Các ngành, các lĩnh vực đang thực hiện số hóa rất nhanh và mạnh mẽ. Dữ liệu lớn đang được tạo ra ngày càng nhanh và nhiều. Đây là một trong những điều kiện rất tốt cho nghiên cứu, ứng dụng và phát triển của AI.

Chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Khuê năm thứ 21 được chính thức phát động vào ngày 09/01/2024, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau gần 3 tháng phát động nhận hồ sơ, Giải thưởng Sao Khuê 2024 tiếp tục ghi nhận “kỷ lục mới” về số lượng đề cử đăng ký tham gia lớn nhất từ trước đến nay, với 340 hồ sơ đề cử.

Phát triển tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương, đánh giá Sao Khuê là một trong những giải thưởng uy tín của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam. Thứ trưởng nhấn mạnh, giải thưởng đã góp phần thúc đẩy phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin. Hơn 20 năm qua, Giải thưởng Sao Khuê luôn bám sát sự phát triển của ngành Công nghiệp công nghệ thông tin nước nhà, đồng hành với quá trình chuyển đổi từ công nghệ thông tin sang chuyển đổi số, từ chủ yếu dùng công nghệ, sản phẩm nước ngoài sang sử dụng sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam”. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã vươn ra thị trường toàn cầu.

Ban Tổ chức cho biết, qua 3 vòng tuyển chọn ở 8 nhóm lĩnh vực, đã có 169 đề cử từ 117 doanh nghiệp được vinh danh nhận Giải Sao Khuê 2024. Trong số đó, có 3 đề cử xuất sắc về chuyển đổi số chính phủ, chính quyền. Ban Tổ chức cũng tôn vinh 10 sản phẩm, giải pháp công nghệ xuất sắc “Top 10 Sao Khuê 2024” trong nhiều lĩnh vực.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA kỳ vọng: “Toàn thế giới đang chuyển đổi số, chuyển đổi xanh. Chính phủ Việt Nam đã xác định chuyển đổi số, tăng trưởng xanh là một trong hai yếu tố cốt lõi của quá trình cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Trong sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu, Việt Nam là quốc gia được chọn cho chiến lược phát triển sắp tới với ưu thế lớn về nhân lực và địa chính trị. Những doanh nghiệp công nghệ số đang đứng trước những cơ hội rất lớn, và cũng đang cần những nỗ lực sáng tạo rất lớn, tinh thần, và quyết tâm lớn hơn nữa. Tôi kỳ vọng Sao Khuê những năm tới, sẽ được thấy những nền tảng, dịch vụ, giải pháp xuất sắc về Bán dẫn, Chuyển đổi số - xanh, tạo ra một kỳ tích phát triển mới của ngành, góp phần tạo ra kỳ tích tăng trưởng mới cho Việt Nam”.

Bài viết liên quan