Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Coóng

Trái tim có nắng

23:08 02/10/2020

Bệnh tật liên tục ập đến gia đình anh Coóng, dân tộc Giáy, ở thôn Củm Hạ 2, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Gia đình anh Coóng, dân tộc Giáy, không có đất sản xuất, nguồn thu của gia đình anh chủ yếu từ bán hàng nhỏ ở chợ và làm xe ôm để mưu sinh, nhưng thu nhập thấp, ngày nắng anh chị còn có tiền đi chợ, mua thức ăn còn những ngày mưa vắng khách, chợ nghỉ, gia đình anh chị thường phải chịu đói, cái nghèo mãi quanh quẩn với gia đình.
Thật bất hạnh khi tai họa bất ngờ liên tục ập đến với gia đình anh, tháng 7/2019, chị Nông Thị Súi - vợ anh Coóng phát hiện bị ung thư phổi nhưng không có tiền chữa trị, đến nay bệnh của chị đã di căn sang xương. Không dừng ở đây, đến tháng 4/2020, anh Coóng thường xuyên bị đau nhức, đi khám anh mới phát hiện mình bị ung thư gan.
 Cán bộ Hội CTĐ xã Đồng Tuyển thăm hỏi, động viên gia đình anh Coóng
Từ ngày hai anh chị bị bệnh, kinh tế gia đình hoàn toàn dựa vào người con trai cả là công nhân mỏ Apatit, lao động chính nuôi 5 người đã khó khăn lại càng khó khăn hơn vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Hiện tại, gia đình không biết xoay sở thế nào trong thời gian tới để vừa lo cho hai vợ chồng chữa bệnh vừa đảm bảo cuộc sống của gia đình.
Với tinh thần “Mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh”, Hội CTĐ xã Đồng Tuyển kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm chung tay sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ hoàn cảnh của gia đình anh Coóng. Hy vọng gia đình anh, chị bớt đi được phần nào những khó khăn khi điều trị, sớm bình phục.
Mọi đóng góp xin gửi về:
Hội CTĐ xã Đồng Tuyển: Thôn Củm Thượng 1, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Số điện thoại: 0372 019 338

Trương Hương

Bài viết liên quan