Khai mạc triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sự kiện nổi bật

16:26 04/10/2023

Sáng 4/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam, phiên bản đặc biệt lần thứ 16, từ ngày 4-6/10/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn cùng Triển lãm METALEX Việt Nam 2023 về máy công cụ, kim loại.

Triển lãm NEPCON Việt Nam 2023 có sự góp mặt của các doanh nghiệp đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 300 thương hiệu công nghệ và máy móc, thiết bị trong lĩnh vực điện tử, SMT, hàng linh kiện bề mặt tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ.

Triển lãm NEPCON Việt Nam 2023 có sự góp mặt của các doanh nghiệp đến từ hơn 10 quốc gia cùng gần 300 thương hiệu công nghệ và máy móc, thiết bị trong lĩnh vực điện tử, SMT, hàng linh kiện bề mặt tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ. Xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm còn có các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như: Hội thảo công nghệ chuyên đề, các bản tin cập nhật thị trường nổi bật hoàn toàn miễn phí từ đối tác trực thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp như PNA Consulting, khóa đào tạo hàn tay và sửa chữa điện tử theo tiêu chuẩn IPC. Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức đã công bố 3 chương trình nổi bật của Triển lãm NEPCON Việt Nam năm nay, bao gồm: Phiên bản triển lãm NEPCON đặc biệt diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 10 năm 2023; Chuyến đi liên kết quốc tế tham quan Triển lãm ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc tại Thâm Quyến và cuộc thi thiết kế linh vật, biểu tượng ngành điện tử Việt Nam sẽ công bố quy tắc và thể lệ thi cũng như cơ cấu giải thưởng tại triển lãm NEPCON lần thứ 16 ở TP.Hồ Chí Minh và bắt đầu nhận bài dự thi cho đến hết tháng 6 năm sau. Ông Vũ Trọng Tài - Tổng Giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam cho biết: Trong khuôn khổ triển lãm, công bố cuộc thi ngành điện tử nhằm tìm ra những ý tưởng thiết kế linh vật, biểu tượng đặc trưng của ngành điện tử Việt Nam. Năm nay, NEPCON Việt Nam 2023 mang tới nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp điện tử gia tăng sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong chuỗi hoạt động của mình, từ tháng 6/2020, Dự án Cộng đồng Sáng kiến doanh nghiệp (Business Innovation Zone) đã được RX Tradex Việt Nam khởi xướng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quốc tế và trong nước, đặc biệt là nhóm SMEs – các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp điện tử tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh “trực tiếp và trực tuyến”, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua thách thức trong và sau đại dịch. Theo đó, RX Tradex Việt Nam đã hợp tác cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chính phủ mang đến chuỗi chương trình cung cấp thông tin, cập nhật các giải pháp, mô hình kinh doanh du kích hiệu quả trong thời đại số. PV
Các đại biểu bấm nút khai mạc triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2023

Xuyên suốt những ngày diễn ra triển lãm còn có các hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như: Hội thảo công nghệ chuyên đề, các bản tin cập nhật thị trường nổi bật hoàn toàn miễn phí từ đối tác trực thuộc Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp như PNA Consulting, khóa đào tạo hàn tay và sửa chữa điện tử theo tiêu chuẩn IPC.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức đã công bố 3 chương trình nổi bật của Triển lãm NEPCON Việt Nam năm nay, bao gồm: Phiên bản triển lãm NEPCON đặc biệt diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 10 năm 2023; Chuyến đi liên kết quốc tế tham quan Triển lãm ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc tại Thâm Quyến và cuộc thi thiết kế linh vật, biểu tượng ngành điện tử Việt Nam sẽ công bố quy tắc và thể lệ thi cũng như cơ cấu giải thưởng tại triển lãm NEPCON lần thứ 16 ở TP.Hồ Chí Minh và bắt đầu nhận bài dự thi cho đến hết tháng 6 năm sau.

Ông Vũ Trọng Tài - Tổng Giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam cho biết: Trong khuôn khổ triển lãm, công bố cuộc thi ngành điện tử nhằm tìm ra những ý tưởng thiết kế linh vật, biểu tượng đặc trưng của ngành điện tử Việt Nam. Năm nay, NEPCON Việt Nam 2023 mang tới nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp điện tử gia tăng sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các đại biểu tham quan triển lãm.
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Trong chuỗi hoạt động của mình, từ tháng 6/2020, Dự án Cộng đồng Sáng kiến doanh nghiệp (Business Innovation Zone) đã được RX Tradex Việt Nam khởi xướng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quốc tế và trong nước, đặc biệt là nhóm SMEs – các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp điện tử tận dụng lợi thế từ cơ hội kinh doanh “trực tiếp và trực tuyến”, thích ứng với những thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua thách thức trong và sau đại dịch.

Theo đó, RX Tradex Việt Nam đã hợp tác cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia trong ngành, các tổ chức chính phủ mang đến chuỗi chương trình cung cấp thông tin, cập nhật các giải pháp, mô hình kinh doanh du kích hiệu quả trong thời đại số.

PV

Bài viết liên quan