Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2024 lần 1

Sự kiện nổi bật

15:59 20/03/2024

Với chủ đề Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2024 lần thứ 1 chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc Xây dựng Quốc gia (Hà Nội) sáng 20/3/2024. Triển lãm diễn ra từ ngày 20/3 đến ngày 24/3/2024.

Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2024 lần thứ 1 có quy mô và tầm vóc quốc gia và quốc tế của ngành Xây dựng - VLXD - BĐS và Trang trí nội ngoại thất, với những hoạt động phong phú về xúc tiến thương mại, hội thảo diễn đàn doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm mới, dịch vụ mới của ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng và Trang trí nội ngoại thất. Triển lãm nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà doanh nghiệp, đối tác tham quan và người dân có nhu cầu xây dựng các công trình, các dự án và mua sắm, trang trí nhà ở.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2024 lần này thu hút được sự tham gia của gần 1.500 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến phục vụ cho các ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh, xanh sạch đẹp và an toàn, đảm bảo các giải pháp xanh và môi trường tốt cho cộng đồng xã hội. Nhiều dòng sản phẩm kỹ thuật số, công nghệ số, sản phẩm xanh, sản phẩm an toàn, sản phẩm tái tạo và tuần hoàn… phù hợp với xu hướng phát triển của Việt Nam và toàn thế giới hiện nay cũng được giới thiệu tại Triển lãm lần này.

Triển lãm cũng là cơ hội tốt cho mọi người tìm hiểu, nắm bắt thị hiếu, xu hướng phát triển các dòng sản phẩm mới để mua sắm vật liệu cho các công trình xây dựng và trang trí cho ngôi nhà của mình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết: Trong 2 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục có xu hướng phục hồi và đạt những kết quả tích cực. Kinh tế vĩ mô, thị trường tiền tệ cơ bản ổn định; Lạm phát được kiểm soát; Các cân đối lớn được đảm bảo; Kim ngạch xuất khẩu tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2023. Tuy nhiên, vẫn tồn tại không ít khó khăn, thách thức phải đối mặt.

Trước tình hình đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành kịp thời, quyết liệt về các lĩnh vực của nền kinh tế như: Tháo gỡ về mặt thể chế, tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản (BĐS), thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội…

“Trong bối cảnh đó, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2024 là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đổi mới công nghệ, hợp tác đầu tư và phát triển thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục và phát triển các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Xây dựng - Vật liệu xây dựng - BĐS và Trang trí nội ngoại thất…”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

PV

Bài viết liên quan