Sắp diễn ra Đại hội Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam – VIREA nhiệm kỳ I (2024 – 2029)

Sự kiện nổi bật

16:59 09/01/2024

Ngày 18/1/2024, tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Đại hội Liên chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ I (2024 – 2029). Đây không chỉ là sự kiện để ra mắt chính thức Liên chi hội mà còn là dịp để các nhà đầu tư, chuyên gia, doanh nghiệp gặp gỡ, chia sẻ thông tin, đề xuất giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản công nghiệp phát triển.

Bất động sản công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động sản xuất và phân phối hàng hóa. Nó cung cấp không gian và cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp công nghiệp, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội. Cho thấy phân khúc bất động sản công nghiệp đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bất động sản công nghiệp là bất động sản được sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc sản xuất công nghiệp. Các bất động sản này bao gồm nhà xưởng, kho bãi, nhà máy, trung tâm phân phối, cơ sở hạ tầng công nghiệp và các khu đất có tiềm năng phát triển công nghiệp tại các Khu kinh tế, Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao...

Theo quy hoạch đến năm 2030, Việt Nam sẽ có 558 Khu công nghiệp và 1.500 cụm công nghiệp
Theo quy hoạch đến năm 2030, Việt Nam sẽ có 558 Khu công nghiệp và 1.500 cụm công nghiệp

Theo quy hoạch của các tỉnh, thành phố trên cả nước, đến năm 2030, Việt Nam sẽ có 558 Khu công nghiệp với tổng diện tích đất sử dụng 205.800 ha và 1.500 cụm công nghiệp, với tổng diện tích khoảng 50.000 ha. Dự báo đến năm 2050, diện tích đất khu, cụm công nghiệp trên cả nước sẽ ở mức 300 -350.000 ha, chưa kể diện tích của gần 50 Khu kinh tế.

Mục tiêu tổng quát của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030 của nước ta là: Hoàn thành các tiêu chí của nước công nghiệp, trở thành nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại. Nghị quyết Đại hội XIII nêu rõ: "Tiếp tục đẩy mạnh CNH, HĐH dựa trên nền tảng của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo".

Bất động sản công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động sản xuất và phân phối hàng hóa. Nó cung cấp không gian và cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp công nghiệp, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội. Cho thấy phân khúc bất động sản công nghiệp đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trước nhu cầu phát triển của đất nước và nguyện vọng của một cộng đồng rộng lớn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang kinh doanh, sản xuất, làm việc liên quan đến các Khu kinh tế, Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao... Hiệp hội bất động sản Việt Nam – VNREA đã thành lập Liên Chi Hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam.

Liên Chi hội bất động sản công nghiệp Việt Nam là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các doanh nghiệp đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp đầu tư cho hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bất động sản công nghiệp khác trong và ngoài các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, logistics... và các tổ chức tài chính hỗ trợ liên quan đến bất động sản công nghiệp... thuộc mọi thành phần kinh tế, góp phần phát triển bền vững lĩnh vực bất động sản và công nghiệp, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Đại hội Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam – Nhiệm kỳ I (2024 – 2029) sẽ diễn ra ngày 18/1/2024 tại Vinpearl Landmark 81 - Autograp Collection – Marriott Hotels (Thành phố Hồ Chí Minh). Với sự tham gia của hơn 300 đại biểu, bao gồm các lãnh đạo cơ quan Trung ương, địa phương, đại diện các Ban quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao... các doanh nghiệp, chủ đầu tư phát triển hạ tầng khu, cụm công nghiệp, chuyên gia trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực bất động sản công nghiệp,..

Đại hội không chỉ là sự kiện để ra mắt chính thức Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam mà còn là dịp để các nhà đầu tư, chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghiệp gặp gỡ, kết nối, chia sẻ thông tin, trao đổi, góp ý và đề xuất giải pháp sáng tạo nhằm xúc tiến cho thị trường bất động sản công nghiệp phát triển.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thông tin về Đại hội và trân trọng kính mời Quý cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm đăng ký tham dự sự kiện quan trọng này để góp phần cho sự thành công của Đại hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

PV

Bài viết liên quan