Giúp trẻ khuyết tật có cuộc sống bình thường

Mô hình tiêu biểu

21:45 02/06/2023

(NLĐO)- Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP HCM hợp tác với Quỹ Nâng bước tuổi thơ thực hiện chương trình mổ từ thiện miễn phí cho bệnh nhi dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật, thương tật, tai nạn

(NLĐO)- Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP HCM hợp tác với Quỹ Nâng bước tuổi thơ thực hiện chương trình mổ từ thiện miễn phí cho bệnh nhi dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật, thương tật, tai nạn

Chiều 1-6, nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1-6, Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP HCM cho hay đã hợp tác với Quỹ Nâng bước tuổi thơ thực hiện chương trình mổ từ thiện miễn phí dành cho những bệnh nhi dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn mắc các dị tật, thương tật, tai nạn.

Giúp trẻ khuyết tật có cuộc sống bình thường - Ảnh 1.

2 đơn vị sẽ thực hiện lan tỏa các chưng trình ý nghĩa để các mảnh đời nhỏ bé bất hạnh không bị bỏ quên

Với thông điệp "Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công", 2 đơn vị sẽ thực hiện, lan tỏa các chưng trình ý nghĩa để các mảnh đời bất hạnh không bị bỏ quên; phát hiện và giúp đỡ các trường hợp khó khăn gặp tai nạn hoặc có bệnh lý bẩm sinh; phẫu thuật, điều trị để các em trở về cuộc sống bình thường, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp hỗ trợ chuyên môn về phẫu thuật, điều trị, phục hồi chức năng các bệnh lý: hàm mặt, bệnh mạch máu, chấn thương chỉnh hình, thần kinh… Quỹ Nâng bước tuổi thơ sẽ gây quỹ hoặc cùng bệnh viện tổ chức các chương trình gây quỹ đối ứng, để có thể thực hiện điều trị cho mọi trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn mắc dị tật, thương tật cho đến khi các em hồi phục các khiếm khuyết.

Giúp trẻ khuyết tật có cuộc sống bình thường - Ảnh 2.

Mau giúp các em dị tật sớm lành lặn trở về cuộc sống bình thường

"Đã có ca bệnh chúng tôi phải phẫu thuật 7 lần và trả lại cuộc sống bình thường. Ý nghĩa của chương trình là đưa bệnh nhân từ "bóng đêm" qua "gam màu sáng", để họ không mặc cảm là gánh nặng xã hội mà còn dốc trí tuệ phục vụ cộng đồng, làm chủ cuộc sống bản thân về sau" - TS-BSCKII Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp TP HCM, nhấn mạnh.

Theo bà Lê Lan Khanh, Giám đốc Quỹ Nâng bước tuổi thơ, qua 15 năm hoạt động tại Việt Nam, quỹ đã giúp hơn 600 trẻ khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tiếp cận những cơ sở y tế tốt nhất Việt Nam. Định hướng tiếp đến là không chỉ hỗ trợ trẻ trong điều trị bệnh lý mà còn thay đổi cả hoàn cảnh gia đình sau chữa trị, đưa các em trở về cuộc sống bình thường, có ích cho xã hội.

NGUYỄN THẠNH

Bài viết liên quan