Tiểu học Núi Đèo: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

Mô hình tiêu biểu

16:30 05/09/2022

Để các con được yên tâm đến trường, không mặc cảm với hoàn cảnh khó khăn, Ban giám hiệu cùng với các thầy cô giáo trường TH Núi đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng đã đến nhà động viên, thăm hỏi, tặng những phần học bổng, tặng đồng phục, sách vở cho các con được tự tin đến trường.

Trường Tiểu học Núi Đèo luôn giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới của thầy và trò trên khắp mọi miền đất nước Trường Tiểu học Núi Đèo long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2022-2023 Trường Tiểu Học Núi Đèo đã vui mừng chào đón 174 em học sinh lớp 1 chính thức gia nhập vào ngôi nhà chung của Trường Tiểu học Núi Đèo.

Tiểu học Núi Đèo: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo    - Ảnh 2.

Tiểu học Núi Đèo: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo    - Ảnh 3.

Tiểu học Núi Đèo: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo    - Ảnh 4.

Năm học 2021 – 2022 là năm học mà cả thầy và trò Trường Tiểu học Núi Đèo đã trải qua bao khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19 nhưng với sự quyết tâm nỗ lực của các thầy cô giáo, sự chăm chỉ, tích cực của các em học sinh, Trường Tiểu học Núi Đèo đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào: Tỉ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập đạt: 92%; Tỉ lệ học sinh chuyển cấp đạt 100%, chuyển lớp đạt 99.8%. Ngoài ra các Học sinh tham gia các kỳ giao lưu: Đạt 6 giải cấp Huyện; Đạt 10 giải mở rộng; Đạt 77 giải cấp Thành phố; Đạt 39 giải cấp quốc gia; Trường được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được UBND thành phố tặng Bằng khen, đề nghị Bộ GD &ĐT tặng Bằng khen, Nhà nước tặng Huân chương lao động Hạng Nhất; Trường có 02 đ/c thi giáo viên giỏi cấp thành phố, 07 đ/c GV giỏi huyện được bảo lưu; 32 đ/c CB-GV-NV đạt danh hiệu LĐTT, CSTĐCS. Công tác Đoàn - Đội trong trường luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Cơ sở vật chất nhà trường từng bước được bổ sung làm mới khang trang, sạch đẹp hơn, đáp ứng nhu cầu cho dạy và học, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB- GV- NV và HS nhà trường..

Tiểu học Núi Đèo: Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo    - Ảnh 3.

Hoà trong không khí hân hoan đó, nhà trường không quên các hoạt động hỗ trợ, tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được triển khai sôi nổi, tiếp sức đến trường cho các em vượt khó vươn lên. Để tạo điều kiện và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, nhà trường đã cùng với các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân cùng các phụ huynh học sinh tổ chức nhiều chương trình khuyến học, tặng quà bằng hiện vật và trao học bổng bằng tiền mặt cho các em học sinh nghèo học giỏi. Đây là hoạt động thường niên của trường nhằm động viên tinh thần, khuyến khích các em vươn lên trong cuộc sống.

Năm học 2022-2023 đã bắt đầu thầy và trò Trường Tiểu học Núi Đèo cùng nhau giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới sáng tạo trong dạy và học để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. Luôn xứng đáng là lá cờ đầu của bậc Tiểu học huyện Thủy Nguyên.

PV.


Bài viết liên quan