
Người dân tham gia hái lộc nhận quà Xuân do cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ phường Bình Tân chuẩn bị
Phát biểu khai mạc Chương trình, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch (phụ trách chung) Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, nhấn mạnh “Chợ Tết Nhân ái” không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, sẻ chia, giúp các gia đình có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết đầm ấm, nghĩa tình.
Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã trao tặng 1.100 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 500.000 đồng, cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật… đang sinh sống tại 24 phường, xã trên địa bàn Thành phố, với tổng trị giá 550 triệu đồng. Người dân được trực tiếp lựa chọn các mặt hàng thiết yếu tại siêu thị, đồng thời tham gia các hoạt động vui Xuân như hái lộc nhận quà, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu, tặng quần áo đón Xuân…, tạo nên không gian Chợ Tết Nhân ái rộn ràng, ấm áp.

Trao Phiếu mua hàng đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia Chợ Tết Nhân ái
Chia sẻ khi tham gia chương trình, bà Huỳnh Thị Ngỡ, ngụ khu phố 9, phường Bình Hưng Hòa, cho biết nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm, gia đình bà có điều kiện tự tay lựa chọn các mặt hàng phục vụ Tết; không khí chương trình tạo cảm giác ấm áp, phấn khởi như được đón Tết sớm.
Chợ Tết Nhân ái 2026 tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh trong hoạt động trợ giúp nhân đạo, góp phần mang không khí mùa Xuân đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đóng góp thiết thực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.