Trường THPT Thủy Sơn: Đồng hành cùng học sinh nghèo

Mô hình tiêu biểu

16:31 05/09/2022

Hòa chung không khí chào đón năm học mới 2022-2023 trên địa bàn cả nước, Trường THPT Thủy Sơn tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và hoạt động trợ giúp những học sinh nghèo vượt khó đã và đang được tổ chức thường xuyên, trong dịp năm học mới cận kề lại càng được triển khai sôi nổi. Trong ngày tựu trường hy vọng cũng được thắp lên và biết bao học sinh đã, đang và sẽ được thay đổi cuộc đời nhờ sự quan tâm, đùm bọc yêu thương từ cộng đồng và xã hội.

Trường THPT Thủy Sơn trao Quỹ thắp sáng ước mơ giúp học sinh vượt qua khó khăn

Trường THPT Thuỷ Sơn, Hải Phòng được thành lập ngày 3/9/1997 theo Quyết định của UBND thành phố Hải Phòng với tên trường THPT Bán Công Thuỷ Nguyên. Đây là mô hình bán công thí điểm đầu tiên của thành phố Hải Phòng đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh huyện Thủy Nguyên.

Ngày 30/10/2009 UBND thành phố Hải Phòng ký Quyết định cho phép chuyển đổi loại hình Trường THPT Thủy Sơn từ trường bán công sang trường công lập và bắt đầu từ thời điểm này trường trở thành trường công lập.

Đến nay, hai mươi lăm năm phấn đấu và trưởng thành, Trường THPTThủy Sơn đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp với đầy đủ các phòng học và phòng chức năng. Số lượng CBGV đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo với 1 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia và 33 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Năm học 2020-2021 nhà trường vinh dự được công nhận trường chuẩn quốc gia cấp độ 1.

Trường THPT Thủy Sơn: Đồng hành cùng học sinh nghèo   - Ảnh 2.

Chất lượng giáo dục ổn định và phát triển không ngừng. Tỷ lệ tốt nghiệp năm học 2021-2022 đạt 99.71%, tỷ lệ đỗ ĐH-CĐ từ 40 - 50%, tỷ lệ học sinh giỏi thành phố liên tục nhiều năm đều đạt giải.

Từ khi thành lập đến nay Nhà trường luôn phấn đấu tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương có chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo và là địa chỉ tin cậy cho các thế hệ học sinh, đáp ứng lòng tin của phụ huynh học sinh trong huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Nhà trường luôn duy trì từ 1000-1200 học sinh thu hút số lượng học sinh toàn huyện góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương, chất lượng giáo dục ổn định và phát triển không ngừng. Tỷ lệ tốt nghiệp, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ cao và duy trì tỷ lệ học sinh giỏi thành phố liên tục nhiều năm đều có giải.

Số lượng CBGV, CNV hiện tại: 67 đ/c (đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo). Số giáo viên dạy giỏi cấp thành phố được cấp giấy chứng nhận là 33 đ/c, nhiều đ/c là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Từ năm 2007 trường khởi công dự án cải tạo và mở rộng trường THPT Thuỷ Sơn đạt chuẩn quốc gia với việc xin thêm 2100m2 đất, xây thêm 1 dãy nhà 3 tầng mới, cho đến thời điểm hiện nay, dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trường THPT Thủy Sơn trở thành 1 ngôi trường khang trang thuộc tốp đầu của huyện Thuỷ Nguyên và đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 vào năm học 2020-2021.

Trường THPT Thủy Sơn: Đồng hành cùng học sinh nghèo   - Ảnh 3.

Hình ảnh Ban giám hiệu nhà trường đến tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 Nhà trường đã chú trọng quan tâm đến học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ khuyến học của nhà trường: Được quan tâm, chú trọng trong công tác khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học, tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn vào các dịp khai giảng, lễ tết.

Trường THPT Thủy Sơn: Đồng hành cùng học sinh nghèo   - Ảnh 4.

Hình ảnh Lễ Khai giảng Trường THPT Thủy Sơn

 

Bài viết liên quan