Phú Yên: Nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở huyện Đồng Xuân, Tây Hòa

Xóa đói giảm nghèo

11:06 08/05/2023

Trong 2 ngày 25 và 26/4, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở huyện Đồng Xuân, Tây Hòa và tiếp theo là các huyện Sơn Hòa, Tuy An.

Tại huyện Đồng Xuân, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo gồm: Hộ bà Trần Thị Chữ ở thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3; bà Trương Thị Chút ở thôn Phú Xuân B, xã Xuân Phước và bà Nguyễn Thị Lánh ở thôn Lãnh Tú, xã Xuân Lãnh. Các hộ được nhận hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ từ phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách” trên địa bàn tỉnh để xây dựng nhà ở đều là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phải sống trong những ngôi nhà xuống cấp, dột nát, mất an toàn nhiều năm mà không có điều kiện để xây dựng nhà. Trong niềm vui mừng, hạnh phúc khi được dọn vào ngôi nhà mới, các gia đình đều bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, Mặt trận các cấp và các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ hộ nghèo xây dựng được nhà Đại đoàn kết khang trang, vững chắc.

Ngày 26/4, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết trên địa bàn huyện Tây Hòa và tiếp theo là các huyện Sơn Hòa, Tuy An.

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên, chương trình được thực hiện theo Kế hoạch xây dựng nhà Đại đoàn kết từ phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách” trên địa bàn tỉnh, trong đợt 1, toàn tỉnh có 450 nhà Đại đoàn kết đang được xây dựng và hoàn thiện đưa vào sử dụng trong dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện vai trò của các tổ chức, cá nhân trong việc chung tay cùng với tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được an cư lạc nghiệp, tăng thêm động lực sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phú Yên: Nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở huyện Đồng Xuân, Tây Hòa - Ảnh 1.

Đại diện chính quyền địa phương cùng lãnh đạo Agribank TP Tuy Hòa bàn giao nhà Tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Hiệp ở thôn Xuân Hòa, xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa)

Trước đó, Vào ngày 6/4, Agribank TP Tuy Hòa cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà Tình nghĩa cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP Tuy Hòa.

Các gia đình được bàn giao nhà là hộ ông Đặng Văn Ngọc, hộ cận nghèo ở thôn Quan Quang, xã Hòa Kiến; hộ bà Nguyễn Thị Hiệp, hộ cận nghèo ở thôn Xuân Hòa, xã Hòa Kiến và hộ bà Huỳnh Thị Nghĩa, hộ nghèo ở khu phố 5, phường 2. Các hộ này được Agribank TP Tuy Hòa hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ, cộng với tiền đối ứng của gia đình, đã xây dựng nhà khang trang, nền lát gạch men, diện tích sử dụng từ 60-70m2/nhà.

Ông Huỳnh Ngọc Oánh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Tuy Hòa cho biết: Địa phương còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa có điều kiện kiên cố hóa nhà ở. Vì vậy, sự hỗ trợ kinh phí từ các doanh nghiệp nói chung, Agribank TP Tuy Hòa nói riêng là rất đáng quý. Lãnh đạo TP Tuy Hòa cảm ơn tấm lòng của các đơn vị đã giúp các gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố có nhà ở ổn định.

Được biết, các gia đình nói trên là 3 trong số 8 hộ được Agribank TP Tuy Hòa hỗ trợ xây nhà Tình nghĩa từ cuối năm 2022 đến nay.

Bài viết liên quan

Danh mục khác