ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng

“Tết đồng bào 2023” đã mang Tết sớm, Tết ấm no đến với đồng bào vùng cao huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Chương trình do Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy - UBND tỉnh Hòa Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, Huyện ủy – UBND huyện Đà Bắc tổ chức diễn ra từ ngày 6-7/1/2023 thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc "Tết đồng bào 2023"

Tham dự Chương trình có ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Đắc Vĩnh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam; ông Bùi Đức Hinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình; Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Từ thiện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Hòa Bình, các Sở, ban, ngành tỉnh, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Chương trình "Tết đồng bào 2023" tỉnh Hòa Bình.

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà Tết cho bà con khó khăn Đà Bắc, Hòa Bình

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank); Bộ Tư lệnh Quân khu 3; Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô và các câu lạc bộ, hội nhóm từ thiện trong và ngoài tỉnh.

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 3.

Ông Phạm Văn Hà – Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Chương trình "Tết đồng bào 2023"

Tại Lễ khai mạc Ban tổ chức đã tặng 100 suất quà Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; 20 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo vượt khó và 400 suất quà của các nhà tài trợ gửi tới những hoàn cảnh khó khăn huyện Đà Bắc.

Phát biểu tại khai mạc Chương trình "Tết đồng bào 2023", ông Phạm Văn Hà – Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: Năm nay chúng tôi chọn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình với mong muốn mang đến cho bà con một cái Tết đầm ấm, vui vẻ. Qua 4 lần tổ chức "Tết đồng bào" thành công tại Thanh Hóa, Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn với chuỗi hoạt động đa dạng "Tết đồng bào" đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Hành trình đong đầy yêu thương của "Tết đồng bào" sẽ tiếp tục đi khắp các vùng sâu, vùng xa để thắp lên hy vọng về một năm mới nhiều may mắn, bà con đón một cái Tết đầm ấm và đầy đủ hơn.

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 4.

Ông Phạm Văn Hà – Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại điểm Trường xóm Tằm xã cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Ông Phạm Văn Hà gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, các mạnh thường quân đã tin tưởng, ủng hộ, đồng hành cùng Trung tâm Truyền hình Nhân đạo trong suốt thời gian qua. Ông Hà mong muốn trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm Truyền hình Nhân đạo trong các hoạt động nhân đạo để lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng.

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 5.

Ông Hà Công Pha - Giám đốc HDBank Hoà Bình phát biểu tại chương trình

Là nhà tài trợ chính của Chương trình, ông Hà Công Pha - Giám đốc HDBank Hoà Bình vinh dự và hạnh phúc khi được đồng hành nhiều năm cùng Truyền hình Nhân đạo thực hiện các chương chăm lo Tết cổ truyền dân tộc cho các gia đình bà con đồng bào. Năm nay, hành trình "Tết đồng bào" đã đến huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình với nhiều hoạt động thiện nguyện từ khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà Tết, tặng sổ tiết kiệm, trang bị thiết bị dạy học, học bổng, quần áo ấm cho học sinh đến tổ chức "Chợ 0 đồng", thi gói bánh chưng… Mong rằng, với các hoạt động sẻ chia cùng những món quà ý nghĩa này, mỗi gia đình đồng bào Đà Bắc đều được đón Tết an lành, đầm ấm, không ai bị bỏ lại phía sau.

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 6.

Ông Hà Công Pha - Giám đốc HDBank Hoà Bình tặng quà Tết cho bà con

"Tết đồng bào" là tên gọi mới của Chương trình "Tết Nhân ái" các năm trước. Năm nay, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo lựa chọn huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình là điểm dừng chân Chương trình "Tết đồng bào 2023", bởi Đà Bắc là một trong những huyện khó khăn nhất của Hòa Bình, nơi đây có đông đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Những người thực hiện chương trình mong muốn mang Tết sớm, Tết ấm no đến với người dân vùng sâu vùng xa, nơi đây, qua đó góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa bà con Đà Bắc đến đông đảo cộng đồng.

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 7.

"Tết đồng bào 2023" được diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/1/2023, với nhiều hoạt động ý nghĩa: Dâng hương tại Chiến khu cách mạng Giằng Sèo; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ từ thiện 0 đồng cho 1.000 người; Thăm tặng quà Tết tại 5 gia đình chính sách, hộ nghèo có  hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tặng quà Tết cho 500 hộ gia đình nghèo; Tặng học bổng, sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo vượt khó; Tổ chức các trò chơi dân gian ngày Tết; Tổ chức thi gói bánh chưng truyền thống; Tổ chức ăn Tết sớm cho nhân dân; Giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại cùng nhiều hoạt động tập thể mang đậm  bản sắc dân gian, dân tộc cổ truyền ngày Tết… Tổng trị giá Chương trình "Tết đồng bào 2023" đạt gần 2 tỷ đồng.

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 8.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hòa Bình Bùi Quốc Việt tặng quà cho người dân tại "Tết đồng bào 2023"

Chương trình "Tết đồng bào 2023" là một hoạt động vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với bà con Đà Bắc khi đón một mùa Xuân mới. Toàn bộ các hoạt động của chương trình sẽ được ghi hình và phát sóng  vào thời điểm đặc biệt của tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 9.

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 10.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô khám bệnh cho người dân

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 11.

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 12.

Hội thi gói, nấu bánh chưng tại Chương trình “Tết đồng bào 2023”


“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 13.

Gian hàng viết chữ thư pháp

“Tết đồng bào 2023” - Lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng - Ảnh 14.

Nhà tài trợ tặng quà cho bà con tại Hội chợ 0 đồng

Nguyễn Hạnh