Home Hậu trường Ấm áp tình người giữa lòng thủ đô

Ấm áp tình người giữa lòng thủ đô

404
SHARE
Đôi khi, chậm lại một khoảnh khắc để ngắm nghía con đường tấp nập, dòng người hối hả ở thành phố thân yêu, bất chợt tôi thấy thấp thoáng những bóng hình nhỏ bé, tất bật với công việc quét dọn nơi góc phố quen, tôi mới nhận ra biết bao lâu mình đã không để ý đến công việc thầm lặng nhưng đáng quý và đáng trân trọng này…

Hà Nội những ngày đầu thu vẫn tấp nập, hối hả như cái guồng quay thường ngày vốn dĩ. Cái xô bồ, vội vã của cuộc sống nơi đô thị kia dường như khiến con người ta quên mất đi những giá trị tình người, những khoảnh khắc được chậm lại để ngắm nhìn, xót thương cho những mảnh đời bé nhỏ đang chật vật mưu sinh với bao nỗi lo toan cơm áo gạo tiền. Ngay cả khi màn đêm đã buông xuống, những con phố ồn ào gần như đã tĩnh lặng, chỉ còn những ánh đèn lấp lánh xa hoa, vẫn có những người miệt mài làm việc bất kể nắng mưa, gió bão. Họ là những người công nhân dọn vệ sinh luôn luôn chăm chỉ giữ gìn sự sạch đẹp nơi phố phường bằng những hành động tưởng chường như đơn giản: Nhặt những mẩu thuốc lá, quét đi những chiếc lá thu rơi trên vỉa hè, trên miệng cống thoát nước và trên cả những con đường nhựa vẫn còn nóng ran hơi cuối hạ. Công việc quét dọn đường phố vốn dĩ đã vô cùng vất vả, cực nhọc. Họ bắt đầu công việc khi trời còn tờ mờ tối và kết thúc khi cả thành phố đã chìm sâu trong giấc ngủ. Làm nghề lao công đồng nghĩa với việc chấp nhận sự hôi hám, độc hai ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. Không chỉ thế, còn biết bao nhiêu những thiệt thòi không thể kể xiết. Ấy vậy mà, bấy lâu nay, biết bao người lãng quên những đóng góp thầm lặng của những người dân lao động ấy, coi sự hiện hữu của họ là phép mặc nhiên của cuộc đời. Công việc của họ tuy thật bình dị nhưng sự đóng góp của họ cho thành phố thật lớn lao biết bao. Họ là những người đã lặng lẽ góp phần mang mùa xuân về cho đất nước.

Dẫu vậy, song hành với sự phát triển không ngừng của cuộc sống hiện đại, con người ta cũng đôi khi dành cho mình những khoảng lặng để nhận ra những mảnh đời tất bật, làm những công việc vô cùng đáng trân trọng và ý nghĩa nơi góc phố kia. Cũng đã có biết bao nhiêu bài báo, bao nhiêu hoạt động từ thiện, tài trợ hay tuyên dương, khen thưởng những người dân lao động cần mẫn ấy. Dường như nỗi lo cơm áo gạo tiền với thu nhập chỉ dừng lại ở mức cơ bản khiến cho việc sắm sanh đồ đạc, tân trang nhà cửa gần như nằm ngoài khả năng của họ. Thương cảm và nắm bắt được điều đó, có một công ty nội thất, đã phát động một chương trình từ thiện vô cùng độc đáo và ý nghĩa với tên gọi “Niềm vui nhân đôi – Đổi cũ lấy mới” cho các khách hàng mua hàng của công ty, cũng như một lời kêu gọi mọi người cùng chung tay góp phần nhân rộng hơn nữa những giá trị tình người cao cả. Thay vì việc phải tốn công sức, mất chi phí cho việc vứt bỏ đi bộ bàn đã cũ, công ty nội thất này sẽ thu mua lại với giá 3 triệu đồng, số tiền được trừ trực tiếp vào đơn hàng và thay mặt khách hàng mang tới tặng gia đình các anh chị lao công đang có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại Hà Nội. Đó chỉ là những hành động, việc làm nhỏ nhưng lại vô cùng thiết thực và mang một giá trị tinh thần, nguồn động lực vô cùng lớn đến với các anh chị công nhân dọn vệ sinh – những người lao động đáng kính nơi thủ đô.

Nếu bạn có bàn ghế ăn cũ, và bạn cũng đồng cảm với chương trình này, hãy liên hệ tới công ty này để họ thay bạn gửi món quà của bạn đến với những người dân lao động.

Công ty nội thất Kenli – Hotline: 18006398

Số 2 Dịch Vọng Hậu Cầu Giấy Hà Nội

Số 69 Mai Chí tHọ – Quận 2 – HCM

Tôi luôn hi vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều những chương trình, nhiều những hoạt động dành cho những người dân lao động cần mẫn quanh năm suốt tháng này. Như một món quà biết ơn, hay một lời cổ vũ âm thầm, chúng ta hãy dành lại một chút gì đó, để làm ấm tình thương, tình người, để giúp cho những mảnh đời vất vả ấy, có được một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

(Nguồn giadinh.net.vn)