Home Tin tức - Sự kiện Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức chi viện cho Lai Châu

Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức chi viện cho Lai Châu

241
SHARE
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Lai Châu xảy ra vào sáng 15-9, tối cùng ngày, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đã cử một kíp bác sĩ, chuyên gia lên hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cứu chữa cho các nạn nhân.
Theo các bác sĩ, ba nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, trong đó hai người đang nguy kịch là: Bệnh nhân Trần Bình, 35 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội bị chấn thương sọ não, não đang tụ máu; bệnh nhân Trần Tú Hường, 28 tuổi, ở thành phố Lai Châu bị đa chấn thương.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cũng đã huy động máy móc, nhân lực để cứu chữa người bị thương trong điều kiện tốt nhất. Hiện hai bệnh nhân bị chấn thương nặng đã được mổ cấp cứu ban đầu, nhưng còn nhiều phần phức tạp phải nhờ đến các chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức hỗ trợ.

Ngay trong đêm qua, khi lên đến nơi, các bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, gồm các chuyên gia hàng đầu về sọ não, gây mê đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu và trực tiếp thăm khám, chẩn đoán tình hình sức khỏe các bệnh nhân. Đầu giờ sáng nay, sau khi hội chẩn hình ảnh, các bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã quyết định phẫu thuật sọ não và xương gãy cho các nạn nhân.

Cuối giờ sáng nay, sau khi thăm khám, hội chẩn và chẩn đoán hình ảnh; kíp bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức nhận thấy điều kiện phương tiện và nhân lực điều trị tại bệnh viện địa phương không bảo đảm, cộng với tình trạng của nạn nhân Trần Bình không có tiến triển; theo nguyện vọng của gia đình, nạn nhân Bình đã được các bác sĩ chuyển về Bệnh viện hữu nghị Việt Đức để tiếp tục cứu chữa.

Ê kíp bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức sẽ tiếp tục ở lại Lai Châu để hỗ trợ cứu chữa cho hai người bị thương trong vụ tai nạn.

Tai nạn thảm khốc làm 12 người chết, bốn người bị thương