ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Bình Thuận tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

Trách nhiệm cộng đồng

Nguồn tin baotintuc.vn

08:48 - 27/12/2021

Tối 25/12, tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm học 2021 - 2022.

Bình Thuận tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' - Ảnh 1.

Trên 60 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng (kể cả hiện vật).

Tại đây, đã có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 16 tỷ đồng. Việc tiếp nhận ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ tạo điều kiện để ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận có thêm nguồn lực thực hiện hiệu quả mục tiêu năm học mới 2021- 2022.

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao sự đồng hành, chia sẻ, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị, cá nhân đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc, bằng tấm lòng ủng hộ Quỹ Khuyến học “Máy tính cho em” của tỉnh. Chính sự đồng hành này, Bình Thuận có thêm nguồn kinh phí để bước đầu trang bị gần 3.500 máy tính, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến. Đây là nguồn động lực vô giá để giúp các em vững bước và có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Bình Thuận tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' - Ảnh 2.

Tặng bằng khen cho các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số địa phương trong tỉnh vẫn đang duy trì dạy học bằng hình thức trực tuyến với phương châm “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học”. Tuy nhiên, hiện nay trên 18.000 học sinh trong tỉnh chưa có thiết bị học trực tuyến. Đa phần các em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ mất do dịch COVID-19. Điều này có thể dẫn đến hệ quả thiếu công bằng trong tiếp cận giáo dục, ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của tỉnh, của huyện cùng với lãnh đạo các địa phương tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng nhằm tiếp tục vận động ủng hộ máy tính cho học sinh trong toàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa có máy tính để học trực tuyến. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ tiếp tục nhận được thêm nhiều tấm lòng hảo tâm hơn nữa, sự tham gia nhiệt tình, sâu rộng của toàn thể xã hội, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

Bình Thuận tiếp nhận hơn 16 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' - Ảnh 3.

Trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Ban tổ chức đã trao máy tính cho 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phan Thiết.