ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do Covid-19

Sự kiện nổi bật

Nguồn tin www.qdnd.vn

09:58 - 19/11/2021

Ngày 18 - 11, tại Việt Nam Quốc Tự (Quận 10, TP Hồ Chí Minh), Ban Thường trực trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Văn phòng 2 Trung ương phối hợp với Ban Thường trực, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do dịch Covid-19.

Do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đại lễ được tổ chức giới hạn với khoảng 200 người tham dự và đảm bảo các nguyên tắc, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Để các tăng ni, phật tử và người dân cùng theo dõi và cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do dịch Covid-19, buổi lễ được truyền trực tiếp trên các nền tảng số của Cổng thông tin điện tử Phật giáo TP Hồ Chí Minh, báo Giác Ngộ Online.

Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do Covid-19 - Ảnh 1.

Các chư tôn đức tăng cùng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, đại diện các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh thực hiện nghi lễ niệm hương cầu siêu tưởng niệm.

Tham dự buổi lễ cầu siêu có đại diện Ban Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Ban Tôn giáo TP Hồ Chí Minh, Ban dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh, thường trực Ban trị sự Phật giáo Việt Nam các quận, huyện và TP Thủ Đức, cùng các chư tăng ni, phật tử, người thân các nạn nhân tử vong do Covid-19…

Với hai phần chính gồm nghi lễ đại chúng và nghi lễ truyền thống, tâm linh, đại lễ cầu siêu diễn ra trong không khí trang nghiêm, tưởng nhớ và tri ân những người tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch không may qua đời do nhiễm Covid-19, đồng thời tưởng niệm đồng bào qua đời do dịch Covid-19.

Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do Covid-19 - Ảnh 2.

Các phật tử thành tâm cầu nguyện tại buổi lễ. 

Việc tổ chức đại lễ cầu siêu theo nghi thức Phật giáo cho đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ, tình nguyện viên và những người trên tuyến đầu phòng, chống dịch không may nhiễm bệnh và qua đời không chỉ giúp xoa dịu nỗi đau thương, mất mát cho thân nhân những người đã khuất mà còn qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch trong giai đoạn bình thường mới.

Tại buổi lễ, các chư tôn đức tăng và phật tử thực hiện nghi lễ đại chúng, mặc niệm và làm nghi lễ niệm hương, cầu siêu tưởng niệm những người tử vong do Covid-19. Sau nghi lễ đại chúng, chư tôn giáo phẩm cùng các phật tử cùng đọc kinh cầu siêu trong 45 phút và thực hiện lễ cúng cơm cho các vong hồn.

Trong dịp này, nhiều chùa, tự viện tại TP Hồ Chí Minh cũng đồng loạt tổ chức cầu siêu, cầu nguyện cho nạn nhân tử vong do Covid-19 với các quy mô và hình thức phù hợp, đảm bảo trang trọng và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

XUÂN HÙNG