ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Phú Thọ: Khởi động Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo” tại Thanh Sơn

Hoạt động chữ thập đỏ

Nguồn tin redcross.org.vn

12:13 - 21/11/2022

Phú Thọ: Khởi động Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo” tại Thanh Sơn

Yên Lương là xã đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ với 3 bản người dân tộc Dao là Quất, Náy, Bồ Xồ; điều kiện giao thông đến 3 bản không thuận lợi, chủ yếu là núi.

Phú Thọ: Khởi động Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo” tại Thanh Sơn - Ảnh 1.

Các em học sinh được hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng tại Trường THCS Yên Lương

Trên cơ sở khảo sát và đồng thuận của nhà tài trợ Quỹ từ thiện Minh Tâm - Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Phú Thọ chọn xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn là điểm khởi động cho Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật"; hỗ trợ trên 150 triệu đồng tiền ăn bán trú cho các em học sinh nghèo, dân tộc thiểu số tại trường THCS Yên Lương.

Phú Thọ: Khởi động Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo” tại Thanh Sơn - Ảnh 2.

Trao biển hỗ trợ ăn bán trú cho 02 trường THCS.

Chương trình được khởi động đồng loạt các hoạt động: Sửa chữa 01 phòng học và xây mới 01 phòng học mầm non tại điểm trường khu Náy với kinh phí 250 triệu đồng; tặng 90 thùng sữa giá trị 25 triệu đồng cho 3 điểm Trường Mầm non; tặng sách cho thư viện Trường THCS xã Yên Lương. Ngoài trường THCS Yên Lương, Quỹ từ thiện Minh Tâm cũng hỗ trợ 145 triệu đồng ăn bán trú cho học sinh Trường THCS Thượng Cửu, cũng là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Sơn.

Khởi động Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” với đủ 3 hoạt động dinh dưỡng, bếp sạch cơm ngon và hỗ trợ đời sống, điều kiện học tập mang lại những giá trị thiết thực cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Văn Bùi