ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

Tập đoàn Đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 200 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nguồn tin laodongxahoi.net

11:21 - 09/06/2021

Ngày 5-6 vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng Covid-19 nhằm chung tay cùng cả nước thực hiện tiêm chủng Vaccine rộng rãi cho người dân, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ đã có chủ trương mua Vaccine phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân cả nước. Ngày 26-5-2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 779/QĐ-TTg, thành lập Quỹ Vaccine phòng Covid-19 để tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu Vaccine; nghiên cứu, sản xuất Vaccine trong nước và sử dụng Vaccine phòng Covid-19.

Theo tính toán của Bộ Y tế, dự kiến cần khoảng 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, tổng kinh phí ước tính khoảng trên 25,2 nghìn tỷ đồng. Về kinh phí để mua vắc xin, ngân sách trung ương dự kiến bố trí khoảng 16 nghìn tỷ đồng, đảm bảo cho các đối tượng do trung ương quản lý và hỗ trợ ngân sách địa phương khó khăn; ngân sách địa phương chi và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức khoảng 9,2 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, nếu dịch bệnh kéo dài thì nhu cầu vắc-xin sẽ tăng cao, kinh phí mua vắc-xin sẽ rất lớn, nếu chỉ dựa vào nguồn ngân sách nhà nước, khó đáp ứng được mục tiêu phòng dịch cho toàn dân. Vì vậy, việc đóng góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 là rất cần thiết.

Thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, tối ngày 5-6-2021 vừa qua, tại Lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng Covid-19, Tập đoàn VRG đóng góp từ nguồn kinh phí chi phí chung, ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ. Bên cạnh đó, VRG cũng đã ủng hộ tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng và tiếp tục ủng hộ nhiều địa phương khác để phòng chống dịch Covid.

Tập đoàn Đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam  ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn VRG ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trong nước bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, VRG đã tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến với các đơn vị thành viên trong toàn ngành để nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo phương án ứng phó kịp thời. VRG còn triển khai các biện pháp hỗ trợ đơn vị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Gia Lai hỗ trợ nhập cảnh và cách ly, chữa trị trong trường hợp có ca nhiễm Covid-19 ở lao động người Việt Nam đang làm việc ở các dự án phát triển cao su của Tập đoàn tại Campuchia. Đặc biệt, ngày 21-5 vừa qua, Tập đoàn đã có buổi làm việc trực tuyến với Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh về trao đổi các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các công ty cao su thành viên của Tập đoàn tại Campuchia và đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt của Ngài Đại sứ.

Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch HĐQT VRG Trần Ngọc Thuận, yêu cầu: “Tập đoàn tiếp tục phát huy tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian qua và đặt mục tiêu 100% người lao động toàn tập đoàn được xét nghiệm và tiêm Vaccine Covid-19 trong năm 2021 từ nguồn vắc-xin quốc gia.

Để làm được điều đó, cả hệ thống từ tập đoàn đến các đơn vị đều phải vào cuộc, có chiến lược, cách làm quyết liệt. Ban tổng giám đốc phải có kịch bản theo từng thời điểm quý và tháng, các Khu công nghiệp phải có Ban chỉ đạo riêng, có nội quy cụ thể và báo cáo hàng ngày. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin nhanh, đúng, đủ về 2 mặt phòng và chống Covid-19.” Hiện nay, VRG và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho trên 84 nghìn công nhân, lao động.

Anh Tuấn