ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0782281975

TP. Hồ Chí Minh: Trao 2.000 suất quà tới người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động chữ thập đỏ

Nguồn tin redcross.org.vn

09:41 - 26/07/2021

TP. Hồ Chí Minh: Trao 2.000 suất quà tới người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 23/7/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Thành phố tổ chức trao quà đến người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn năm 2021.

Chương trình đã trao tặng 2.000 suất quà gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang y tế trị giá 500.000 đồng/suất đến người bán vé số trên toàn địa bàn Thành phố, trong đó ưu tiên cho các đối tượng khuyết tật, người lớn tuổi neo đơn, với số lượng phân bổ tại Thành phố Thủ Đức là 215 suất, còn lại chia đều đến các quận, huyện mỗi đơn vị 85 suất. Tổng trị giá hoạt động nhân đạo là 1 tỷ đồng.

TP. Hồ Chí Minh: Trao 2.000 suất quà tới người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trao quà đến người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thạnh

Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh: Trong bối cảnh đời sống người dân ngày càng chịu nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Thành phố quyết tâm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của số đông người nghèo bán vé số dạo, trong đó có một bộ phận không nhỏ người khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ và người già neo đơn. Thực hiện tốt vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tích cực vận động và tổ chức các chương trình an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng yếu thế, đồng thời quan tâm động viên, chia sẻ, ổn định tâm lý người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly.

TP. Hồ Chí Minh: Trao 2.000 suất quà tới người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng 85 suất quà đến Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè

“Tăng cường công tác chăm lo cho người dân khó khăn trong thời điểm này là vô cùng cần thiết và mang ý nghĩa quan trọng, phát huy tinh thần nhân đạo và lan tỏa những giá trị tích cực, giúp người dân an tâm, ổn định cuộc sống, tạo sự đoàn kết và quyết tâm, đồng lòng chống dịch theo tinh thần: Mỗi người dân là một chiến sĩ – Mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”, ông Sơn chia sẻ.

TP. Hồ Chí Minh: Trao 2.000 suất quà tới người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng 85 suất quà đến Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh

Lồng ghép trong hoạt động này, “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” của Hội Chữ thập đỏ Thành phố lại tiếp tục vận chuyển hàng hóa và tình cảm, sự quan tâm chia sẻ của người dân các tỉnh, thành với 13 tấn gạo và 9.504 chai dầu nóng đến với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, Thành Hội đã thực hiện trao tăng 2 tấn gạo hỗ trợ lực lượng công an, dân quân, bảo vệ dân phố, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đang ngày đêm tham gia trực tại các chốt, các điểm phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận 1, quận 3 và quận Bình Thạnh.

Ngọc Hoa